Tổng quan ngành

Ngày nay, chúng ta cần công nghệ thông tin để kết nối, giao tiếp và lưu trữ thông tin giữa con người với nhau. Chính vì thế, công nghệ thông tin có thể được coi là lực lượng “ nòng cốt ” không thể thiếu trong thời đại hiện nay, đặc biệt trong dịch COVID 19. Với mong muốn đáp ứng cho xã hội những cử nhân công nghệ thông tin chất lượng, Đại học Duy Tân hiện nay đã và đang đào tạo ngành Công nghệ Thông tin CMU.

Vậy ngành học này có ưu điểm gì? Cùng nhau tìm hiểu những lợi thế mà ngành Công nghệ Thông tin CMU mang lại nhé!

Ngành Công nghệ Thông tin CMU là gì
Ngành Công nghệ Thông tin CMU là gì?

Ngành Công nghệ Thông tin CMU là gì?

Ngành Công nghệ Thông tin chuẩn CMU do Đại học Duy Tân chính thức ký kết hợp tác chương trình chuyển giao công nghệ của Carnegie Mellon University (CMU) – Đại học danh tiếng bậc nhất nước Mỹ về Đào tạo ngành Công nghệ Thông tin.

Có 3 ngành chuẩn CMU mà Đại học Duy Tân đang đào tạo đó là:

 • An ninh mạng CMU
 • Công nghệ phần mềm CMU
 • Hệ thống thông tin quản lý CMU

Học Công nghệ Thông tin CMU có lợi thế gì?

Công nghệ Thông tin chuẩn CMU tại Đại học Duy Tân là một trong những chương trình đào tạo liên kết quốc tế nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như hàng trăm thí sinh mong muốn theo đuổi ngành học này.

Học Công nghệ Thông tin CMU tại Đại học Duy Tân có lợi thế gì cho sinh viên
Học Công nghệ Thông tin CMU tại Đại học Duy Tân có lợi thế gì cho sinh viên?

Vì thế, đăng ký học Công nghệ thông CMU bạn sẽ có được những lợi thế như:

 1.     Được trải nghiệm chương trình đào tạo tiên tiến liên kết quốc tế bậc nhất thế giới và đào tạo vốn tiếng Anh nhiều hơn gấp 4 lần chương trình bình thường
 2.     Sinh viên được tiếp cận phương pháp học theo dự án CDIO và phương pháp học Learn By Doing ( Học qua làm) – làm việc với dự án “thật’ ngay trong quá trình học giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng và sự sáng tạo của bản thân
 3.     Sinh viên chuyên ngành CMU có cơ hội được chọn làm đại diện của trường để tham gia các kì thi có quy mô lớn ở trong và ngoài nước lớn hơn so với chương trình thường
 4.     Được học tập với đội ngũ giảng viên đã được tập huấn ở nước ngoài của Đại học Duy Tân cùng với tiếp cận các phương pháp học tập, giao tiếp với giảng viên nước ngoài đến từ trường đối tác trong một số môn chuyên ngành.
 5.     Chương trình Công nghệ Thông tin CMU là chương trình đào tạo được chuyển giao từ đại học CMU của Hoa Kỳ. Nội dung và kiến thức môn học được chuyển giao hoàn toàn từ CMU giúp sinh viên sau khi học xong sẽ được chứng nhận bằng chuẩn quốc tế từ đại học CMU.
 6.     Hiện này, đa số doanh nghiệp đều tuyển dụng sinh viên ở cuối năm 3 hoặc năm 4, vì thế mà sinh viên tốt nghiệp chương trình CMU ra tỷ lệ có công việc ổn định là 99.9%.

Học ngành Công nghệ Thông tin CMU ra trường làm gì?

Lĩnh vực Công nghệ Thông tin có rất nhiều mảng khác nhau, vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tìm kiếm công việc ở các công ty, doanh nghiệp, tổ chức ở các vị trí sau:

 •         Lập trình viên
 •         Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu
 •         Chuyên gia an ninh mạng
 •         Chuyên gia bảo mật thông tin
 •         Chuyên gia kiểm duyệt phần mềm (Tester)
 •         Kỹ sư phần mềm
 •         Thiết kế web, đồ họa
 •         Thiết kế game, video,…
 •         Youtuber, vlogger, blogger,…
 •         Giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng
 •         …
Lĩnh vực Công nghệ Thông tin có rất nhiều mảng khác nhau, vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tìm kiếm công việc ở các công ty, doanh nghiệp, tổ chức
Lĩnh vực Công nghệ Thông tin có rất nhiều mảng khác nhau, vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tìm kiếm công việc ở các công ty, doanh nghiệp, tổ chức

Hi vọng với những thông tin mình chia sẻ ở bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn theo học Công nghệ thông tin CMU. Với phương châm “ Đăng ký sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao”, hãy để Đại học Duy Tân giúp bạn trở thành chuyên gia công nghệ thông tin xuất sắc nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc website của mình. Mong rằng bạn có thể ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé!