Con gái có nên đăng ký học ngành Công nghệ Phần mềm không?

Khi nhắc đến lĩnh vực công nghệ thông tin (cntt), mọi người đều nghĩ ngay đây là ngành học mà đa số nam sinh mới có thể theo đuổi làm việc và xây dựng sự nghiệp cho mình. Vậy thì các bạn nữ đam mê ngành học này thì sao? Con gái có nên đăng ký học ngành Công nghệ Phần mềm không? Ngành học này có phù hợp với con gái hay không? Không chần chừ thêm nữa, hãy cùng nganhcnttcmu.edu.vn tìm hiểu câu giải đáp ở bài viết dưới bạn nhé!

Con gái có nên đăng ký học ngành Công nghệ Phần mềm không? Ngành học này có phù hợp với con gái hay không?
Con gái có nên đăng ký học ngành Công nghệ Phần mềm không? Ngành học này có phù hợp với con gái hay không?

Con gái có nên đăng ký học ngành Công nghệ Phần mềm không?

Bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người làm việc phải cố gắng học hỏi, luôn trau dồi vốn kiến thức chuyên môn, kiên nhẫn và đặc biệt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Sự thật thì không có một ngành nghề nào phân biệt nam và nữ cả; vì thế mà ngành Công nghệ Phần mềm cũng không ngoại lệ, quan trọng là bạn yêu thích và cảm thấy bản thân mình phù hợp với ngành này ra sao.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, có khá nhiều phụ nữ chọn cho mình ngành học được đánh giá “khô khan” đối với với phụ nữ. Thế nhưng đã có rất chuyên gia công nghệ là con gái đã và đang thành công trong lĩnh vực này. Tiêu biểu có thể kế đến Cher Wang – nữ CEO của tập đoàn công nghệ nổi tiếng HTC, Sheryl Sandberg – giám đốc điều hành Facebook, Angela Ahrendts – Giám đốc điều hành cấp cao của Apple, và rất nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác trong ngành CNTT. 

Con gái có nên đăng ký học ngành Công nghệ Phần mềm không?
Sự thật thì không có một ngành nghề nào phân biệt nam và nữ cả; vì thế mà ngành Công nghệ Phần mềm cũng không ngoại lệ, quan trọng là bạn yêu thích và cảm thấy bản thân mình phù hợp với ngành này ra sao (Ảnh minh họa)

Cho nên, đừng vì những lời “bông đùa” như nữ học công nghệ phần mềm là không nên mà làm ảnh hưởng đến việc theo đuổi đam mê của mình bạn nhé. Hãy cứ là chính mình, miễn là bạn yêu thích, có năng lực và cảm thấy mình có hứng thì thì bất kể ngành nghề nào cũng đều là cơ hội mới cho bạn tỏa sáng. 

Tố chất con gái phù hợp với nghề Kỹ sư phần mềm

Để trở thành kỹ sư phần mềm giỏi thì tố chất con gái phù hợp với nghề Kỹ sư phần mềm bao gồm:

– Con gái thông minh và sáng tạo càng tốt

– Có niềm đam mê với IT, kỹ sư phần mềm

– Trình độ ngoại ngữ tốt

– Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt

– Ham học hỏi, trau dồi và chia sẻ kiến thức trong học tập và công việc

– Khả năng thích ứng và nhiệt huyết trong công việc

– Có khả năng học tập theo xu hướng mới nhất

– Khả năng chịu áp lực cao

– Kỹ năng kỷ luật, sắp xếp thời gian và tinh thần chịu trách nhiệm cao

Tố chất con gái phù hợp với nghề Kỹ sư phần mềm
Tố chất con gái phù hợp với nghề Kỹ sư phần mềm như sáng tạp, thông minh, ham học hỏi, đam mê IT,…

Nữ học Công nghệ Phần mềm ra làm gì?

“Nữ học Công nghệ Phần mềm ra làm gì?” – Đây là chủ đề mà được nhiều bạn nữ sinh quan tâm và tìm hiểu ngay khi còn ngồi ghế nhà trường. Dưới đây là một số vị trí mà mà bạn thể ứng tuyển trong ngành học đầy thú vị này:

– Lập trình viên full stack

– Nhà khoa học dữ liệu

– Kiến trúc sư phần mềm

– Kỹ sư SQA (Đảm bảo chất lượng phần mềm)

– Kỹ sư DevOps

– Kỹ sư phụ trợ

– Kỹ sư bảo mật ứng dụng

– Kỹ sư máy học

– Kỹ sư đám mây

– Nghiên cứu sinh, giảng viên giảng dạy ngành Công nghệ Phần mềm tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo khác

Hi vọng bài viết này có thể truyền cảm hứng cho nhiều bạn nữ giới hơn trong việc theo đuổi ngành học đầy thách thức này cảm thấy được động viên và khuyến khích. Hãy tự tin theo đuổi đam mê và trở thành nữ kỹ sư phần mềm thành công để phá vỡ khuôn mẫu ngành CNTT chỉ dành cho nam giới. Chúc bạn sớm thành công nhé!