Trường nào đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất?

Thời công nghệ 4.0 hiện nay, internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là nguy cơ về những lỗ hỏng trong việc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng, doanh nghiệp hay thậm chí là các cơ quan chính phủ. Chính vì thế, ngành An ninh mạng ra đời nhằm đào tạo ra những chuyên gia mạng có thể “can thiệp” và bảo vệ dữ liệu an toàn từ các hacker. Vậy “Trường nào đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất?” đang là câu hỏi xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Trường nào đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất?
Ngành An ninh mạng ra đời nhằm đào tạo ra những chuyên gia mạng có thể bảo vệ dữ liệu an toàn từ các hacker. Vậy Trường nào đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất?

Đại học Bách Khoa Hà Nội (BKHN)

Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào ngày 15/10/1956 với các ngành học được đào tạo uy tín và chất lượng, tiêu biểu có thể kể đến các ngành Kỹ thuật – Công nghệ với công tác đào tạo có trình độ chuyên môn cao nhất trong các nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Theo học ngành An toàn Thông tin tại Đại học (ĐH) Bách Khoa Hà Nội, sinh viên sẽ được cung cấp hệ thống kiến thức cơ sở kỹ thuật, kiến thức nền tảng vững vàng từ đội ngũ giảng viên có nhiều thâm niên hoạt động giảng dạy trong và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được học lý thuyết kết hợp với thực hành từ những chuyên gia an ninh mạng giỏi nhất.

Sau tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn như Viettel, Bkav, FPT, VPNT,… cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

– Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội

=> Đọc thêm: Góc tâm sự: Những nỗi khổ của dân IT mấy ai “thấu”

Đại học Duy Tân ( DTU)

Đại học Duy Tân là đại học duy nhất ở miền Trung đào tạo ngành Kỹ thuật Mạng/An toàn Thông tin, trong đó có ngành An ninh mạng CMU – là chương trình đào tạo chất lượng cao do Đại học Duy tân liên kết với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ. Bên cạnh đó, ngành học này còn đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET của Mỹ.

Sinh viên tham gia chương trình chất lượng cao này sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có chuyên môn cao tại Đại học Duy Tân. Đây là đội ngũ đã được đào tạo trực tiếp tại Đại học Carnegie Mellon về chuyên môn cũng như kỹ năng giảng dạy. Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn mời các giáo sư nổi tiếng tại nhiều trường Đại học nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực An ninh Mạng

Đại học Duy Tân ( DTU)
ngành An ninh mạng CMU – là chương trình đào tạo chất lượng cao do Đại học Duy tân liên kết với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ

Carnegie Mellon đến giảng dạy cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành. Sinh viên của chương trình này sẽ được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo tin học hiện đại nhất thế giới hiện nay. Kết thúc khóa học, sinh viên được nhận từ 18 đến 22 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế của Đại học Carnegie Mellon. 

Nếu bạn yêu thích ngành học này, click tham khảo tại: ngành An ninh Mạng CMU ĐH Duy Tân

– Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng

Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP.HCM (UIT)

Là “cái nôi” đào tạo hàng ngàn cử nhân thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin được đánh giá chất lượng và ưu tú, Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký theo học cho niềm đam mê của mình.

Với chương trình đào tạo được trang bị bài bản và thường xuyên xây dựng các mô hình thực hành mang tính thực tiễn cao, các cử nhân của UIT sau khi tốt nghiệp đều tìm được cho mình những công việc cùng với mức lương mơ ước.

– Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. 

Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP.HCM (UIT)
Là “cái nôi” đào tạo hàng ngàn cử nhân thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin được đánh giá chất lượng và ưu tú, Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký theo học cho niềm đam mê của mình.

Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT)

Là đại học đào tạo ngành An ninh Mạng hàng đầu và uy tín tại Việt Nam, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn là lựa chọn của nhiều bạn học sinh theo đuổi học tập và định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Theo học ngành này tại DUT, sinh viên sẽ được trau dồi và đào tạo từ vốn kiến thức cơ bản đến nâng cao của ngành An ninh Mạng như kiểm nghiệm phần mềm, đánh giá hiệu suất phần mềm, lập trình web, lập trình cấu trúc dữ liệu, các phương thức tấn công trên mạng , sử dụng dữ liệu mã hóa vào việc bảo mật thông tin cá nhân và doanh nghiệp, giải pháp bảo vệ mạng máy tính người dùng,…

– Địa chỉ: Số 54 Nguyễn Lương Bằng, Đà Nẵng

Mong rằng qua bài viết trên sẽ là những thông tin thông khảo trong việc lựa chọn trường học cho việc “học thật làm thật” của mình trong mùa tuyển sinh đại học 2023 sắp tới bạn nhé. Mọi quyết định là do bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình chọn nhé!