Điều cần biết khi xét tuyển khối ngành Công nghệ Thông tin

Những điều cần biết khi xét tuyển khối ngành Công nghệ Thông tin là gì – Bạn đã biết chưa? Phải biết những điều này thì mới tăng cơ hội trúng tuyển được đấy nhé. Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

điều cần biết khi xét tuyển khối ngành công nghệ thông tin
Những điều cần biết khi xét tuyển khối ngành Công nghệ Thông tin là gì – Bạn đã biết chưa?

Ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) thi khối nào?

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là kỳ thi tuyển sinh đại học 2022 diễn ra, chính vì thế việc tìm hiểu ngành học này thi khối nào là vô cùng quan trọng đối với các bạn thí sinh 2k4 có nguyện vọng theo đuổi ngành công nghệ thông tin cho hướng nghiệp tương lai của bản thân.

Nhiều năm trước, ngành CNTT chỉ xét tuyển theo tổ hợp môn giới hạn. Với phương thức này, một số bạn không có thế mạnh về những bộ môn cần để xét tuyển ngành CNTT. Điều này khiến cho nhiều bạn thí sinh đam mê ngành học này nhưng không thể tham gia xét tuyển tổ hợp môn nên giữ niềm yêu thích này cho riêng mình, không dám chinh phục trong các kỳ thi tuyển sinh.

Đọc thêm: Cơ hội rộng mở với sinh viên IT Đại học Duy Tân

ngành công nghệ thông tin thi khối nào
Ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) thi khối nào? (Ảnh minh họa)

Mong muốn cho sinh viên có nhiều lựa chọn để theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Do đó dưới sự cho phép của Bộ GD&ĐT, nhiều trường đã mở rộng xét tuyển tổ hợp môn thi như:

– Toán/ Lý/ Hóa (Khối A00)

– Toán/ Lý/ Anh (A01)

– Toán/ KHTN/ Văn (A16)

– Anh/ Toán / Hóa (D07)

– Văn/ Toán / Anh (D01)

– Anh/ Toán/ Địa (D10)

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Thông tin là bao nhiêu?

Tìm hiểu điểm chuẩn của ngành CNTT qua các năm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn về tâm lý, từ đó dựa vào để làm thước đo chuẩn mực từng môn học từ những năm trước bằng cách cố gắng phấn đấu để đạt điểm tối đa có thể đối với từng bộ môn mà bạn dự định đăng ký. Thông thường, bài làm sẽ phải đạt hơn 1-2 điểm so với năm ngoái hoặc các năm trước.

Dưới đây là điểm chuẩn của một số trường đại học khu vực miền Trung năm 2021 cho bạn tham khảo:

Đại học Duy Tân: 14 điểm

– Đại học Quy Nhơn: 15 điểm

– Đại học Khoa học – Đại học Huế: 17 điểm

– Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Vinh: 18 điểm

– Đại học Công Nghệ Thông Tin và truyền thông Việt – Hàn – ĐH Đà Nẵng: 23 điểm

– Đại học Bách Khoa- ĐH Đà Nẵng: 25.5 điểm

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc thông qua trang chủ của trường mà bạn dự định đăng ký xét tuyển để xem điểm chuẩn hoặc các trang web tổng hợp điểm chuẩn trên mạng xã hội qua nhiều năm.

Trường nào đào tạo ngành Công nghệ Thông tin uy tín và tốt nhất?

Nắm bắt được những thông tin như ngành CNTT thi khối nào, điểm chuẩn ra sao là vô cùng quan trọng nhưng vẫn chưa trọn vẹn bởi vì tìm hiểu ngôi trường nào đào tạo tốt cũng như có thế mạnh về lĩnh vực công nghệ thông tin cho học “thật” và làm “thật” cho bản thân là điều mà nhiều bạn sĩ tử cần quan tâm ngay lúc này.

Với sự liên kết hợp tác đào tạo với những trường đại học danh tiếng nước ngoài có thế mạnh về khối ngành công nghệ thông tin tại Hoa Kỳ – Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường Đại học mạnh nhất tại Mỹ về Công nghệ Thông tin; Đại học Duy Tân tự hào là địa chỉ đáng tin cậy để cho các bạn gửi gắm niềm “hoài bão” của tuổi trẻ .

đh duy tân liên kết hợp tác chương trình quốc tế với đh cmu
Đại học Duy Tân liên kết hợp tác chương trình quốc tế với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường Đại học mạnh nhất tại Mỹ về Công nghệ Thông tin.

Các chương trình hiện nay ĐH Duy Tân đang đào tạo đó là:

  • Kỹ thuật mạng
  • Công nghệ Phần mềm
  • Hệ thống Thông tin Quản lý
  • Trí tuệ Nhân tạo
  • Thiết kế Game & Multimedia
  • Khoa học Máy tính
  • Khoa học Dữ liệu
  • Big Data & Machine Learning
  • Mạng máy tính & Truyền thông Dữ liệu

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

– Lập trình viên (Developer/Programmer)

– Kỹ sư phần mềm

– Chuyên viên Kiểm duyệt phần mềm (Tester)

– Chuyên viên Quản trị Mạng

– Chuyên viên Thiết kế web và Phát triển web

– Chuyên gia phân tích hệ thống

– Chuyên gia an ninh thông tin/bảo mật thông tin

– Giảng viên giảng dạy ngành CNTT tại trường đại học, cao đẳng,…

Nhìn chung, nắm bắt những điều cần biết về ngành CNTT sẽ là hành trang giúp bạn vạch ra chiến lược lựa chọn đúng đắn cho con đường hướng nghiệp của mình. Hi vọng với những thông tin bổ ích ở bài viết trên sẽ góp phần một phần nào để bạn có thể đưa ra quyết định trong mùa tuyển sinh đại học 2022 sắp tới nhé. Chúc bạn may mắn!