Review ngành Công nghệ Phần mềm CMU tại Đại Học Duy Tân

“Ngành Công nghệ Phần mềm là gì? Học gì ở ngành này? Thi khối nào? Phương thức xét tuyển ra sao?…” Đây luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google trong lĩnh vực công nghệ thông tin mỗi khi vào mùa tuyển sinh. Cùng nhau đọc bài Review ngành Công nghệ Phần mềm CMU dưới đây bạn nhé!

Review ngành Công nghệ Phần mềm
Ngành Công nghệ Phần mềm là gì? Học gì ở ngành này? Thi khối nào? Phương thức xét tuyển ra sao?

Ngành Công nghệ Phần mềm là gì?

Hiểu đơn giản, phần mềm là tập hợp các ngôn ngữ lập trình, dữ liệu, thông tin chặt chẽ với nhau nhằm đảm bảo thực hiện một số nhiệm vụ cần thiết. Công nghệ là việc vận dụng kiến thức khoa học và kỹ thuật với nhau để xây dựng và tạo ra sản phẩm. Chính vì thế, Công nghệ Phần mềm là ngành học áp dụng phân tích toán học và các nguyên tắc của khoa học máy tính để thiết kế và phát triển phần mềm máy tính.

Nhằm đáp ứng cho xã hội những cử nhân Công nghệ Phần mềm có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp; Đại học Duy Tân chính thức ký kết hợp tác chương trình chuyển giao công nghệ của Carnegie Mellon University (CMU) – Đại học danh tiếng bậc nhất Mỹ về đào tạo Công nghệ Thông tin.

  • Chương trình đào tạo: 4 năm

Sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm học gì?

Theo học chương trình Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU, sinh viên sẽ được trau dồi khối kiến thức chuyên sâu và được đào tạo trực tiếp bởi các giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng tại CMU ở một số môn chuyên ngành. Đặc biệt, sinh viên theo học chương trình này sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy về tin học hiện đại và bậc nhất thế giới.

Sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm học gì
Sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm học gì?

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được nhận từ 19 đến 21 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế từ Đại học Carnegie Mellon. Sinh viên năm 1 và năm 2 trong chương trình có thể chuyển sang học tiếp Cử nhân Công nghệ Thông tin ở Seattle University hoặc Thạc sĩ Công nghệ Thông tin ở ĐH Carnegie Mellon sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.

Ngành Công nghệ Phần mềm thi khối nào?

Vì ngành Công nghệ Phần mềm thuộc khối công nghệ thông tin (cntt) nên khối thi xét tuyển ngành này như sau:

– Xét tuyển theo Kết quả thi THPT:

  • Toán, Lý, Hóa (A00)
  • Toán, Lý, Anh (A01)
  • Văn, Toán, KHTN (A16)
  • Văn, Toán, Anh (D01)

– Xét tuyển theo kết quả HỌC BẠ:

  • Toán, Lý, Hóa (A00)
  • Văn, Toán, Lý (C01)
  • Văn, Toán, Hóa (C02)
  • Toán, Văn, Anh (D01)

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Phần mềm là bao nhiêu?

Mã ngành: 7480103 – Mã chuyên ngành: 102 (CMU)

Đại học Duy Tân công bố mức điểm trúng tuyển vào ngành Công nghệ Phần mềm CMU = 14 điểm, cụ thể như sau:

– Điểm Trúng tuyển = Tổng điểm 3 môn + Điểm Ưu tiên (Khu vực & Đối tượng)

Điểm chuẩn ngành Công nghệ Phần mềm là bao nhiêu
Điểm chuẩn ngành Công nghệ Phần mềm là bao nhiêu?

Ngành Công nghệ Phần mềm học phí bao nhiêu?

Điểm đặc biệt khi sinh viên theo học ngành Công nghệ Phần mềm CMU là chương trình CNTT của Duy Tân được xây dựng dựa trên chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ của Đại học Carnegie Mellon là sinh viên chỉ trả 23.040.000 VNĐ thay vì 30.000.000 VNĐ cho một năm học; thông tin chi tiết tại: CMU – Chương trình Công Nghệ Thông tin số 1 đến từ Mỹ

Sinh viên tốt nghiệp ra làm gì?

Công nghệ Phần mềm là một trong ngành nghề “hot” trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay. Cử nhân Công nghệ Phần mềm dễ dàng tìm kiếm công việc ở các vị trí như chuyên viên phát triển website, kỹ sư phần mềm hệ thống, chuyên viên thiết kế web, chuyên viên phát triển ứng dụng, kỹ sư kiểm thử,…

Hi vọng, bài viết Review ngành Công nghệ Phần mềm sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn yêu thích và muốn chinh phục lĩnh vực công nghệ thông tin, ngành Công nghệ Phần mềm là ngành học đầy tiềm năng đáng để bạn tham khảo nhé. Chúc bạn thành công trên con đường mình lựa chọn!