Học chuyên ngành Công nghệ Thông tin nào để có việc làm?

Công nghệ Thông tin là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ với nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hấp dẫn dành cho những ai đam mê công nghệ. Chính vì thế, định hướng về chuyên ngành học mình muốn theo đuổi là điều vô cùng quan trọng cho tương lai của bạn sau này. Vậy học chuyên ngành Công nghệ Thông tin nào để có việc làm?

học chuyên ngành Công nghệ Thông tin nào để có việc làm
Số lượng nhân viên web developer cũng được dự đoán sẽ tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024. Do đó, có thể thấy nhu cầu nhân sự ngành IT ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, đặc biệt các kỹ sư trẻ vừa mới tốt nghiệp ra trường.

Ngành Lập trình viên và Phát triển Phần mềm

Ngành lập trình viên và phát triển phần mềm là “trái tim” của lĩnh vực công nghệ Thông tin. Các chuyên gia phần mềm tập trung vào việc tạo ra phần mềm, kiểm nghiệm và ứng dụng đa dạng cho nhiều mục đích khác nhau. 

Theo nhiều thống kê, số lượng nhân viên web developer cũng được dự đoán sẽ tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024. Do đó, có thể thấy nhu cầu nhân sự ngành IT ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, đặc biệt các kỹ sư trẻ vừa mới tốt nghiệp ra trường. 

Ngành An toàn và Bảo mật Thông tin

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, internet ngày càng phát triển mạnh mẽ sẽ không tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra trong việc bảo mật thông tin cho khách hàng hay các doanh nghiệp lớn. Bởi lẽ, ngày càng có nhiều tin tặc “lợi dụng” lỗ hỏng và sử dụng các kỹ thuật tinh vi nhằm xâm nhập, phá hoại hay đánh cắp thông tin cá nhân nhằm mục đích xấu. Chính vì thế, ngành An ninh mạng và bảo mật thông tin ra đời nhằm đào tạo ra những chuyên gia an mạng có thể can thiệp, xử lý và bảo vệ dữ liệu an toàn từ hacker.

=>> Xem thêm: Không giỏi tiếng Anh, học Công nghệ Thông tin được không?

Ngành An toàn và Bảo mật Thông tin
Sinh viên sẽ được trang bị vốn kiến thức về an ninh mạng trong môi trường mạng, các lỗ hỏng bảo mật của các giao thức mạng và các kiến thức bổ trợ liên quan đến ngành.

Với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị vốn kiến thức về an ninh mạng trong môi trường mạng, các lỗ hỏng bảo mật của các giao thức mạng và các kiến thức bổ trợ liên quan đến ngành. Ngoài ra, sinh viên sẽ có những kỹ năng nắm bắt các cách thức tấn công qua mạng và các biện pháp đối phó như phòng thủ chống hacker đột nhập, tránh sự tấn công của các virus, mã độc…

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (Machine Learning)

Trí tuệ nhân tạo và Học máy đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Các ứng dụng của AI và Machine Learning ngày càng rộng lớn, từ tự động hóa công việc đơn giản đến dự đoán phức tạp. Đây cũng được xem là ngành học công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi cho sự nghiệp trong tương lai của mình.

ngành học công nghệ thông tin
Đây cũng được xem là ngành học công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi cho sự nghiệp trong tương lai của mình.

Ngành Phân tích Dữ liệu (Data Analytics) và Khoa học Dữ liệu (Data Science)

Ngành Phân tích Dữ liệu và Khoa học Dữ liệu giúp chuyển dữ liệu thành thông tin hữu ích và cung cấp cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp. Phần này sẽ trình bày về quy trình phân tích dữ liệu, các phương pháp tiếp cận và những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ thông tin này.

Hi vọng những thông tin trong bài viết “Học chuyên ngành Công nghệ Thông tin nào để có cơ hội việc làm?” sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ các bài viết khác trong website của mình để thêm nhiều kiến thức tham khảo nhé. Chúc bạn sớm thành công!