Không giỏi tiếng Anh, học Công nghệ Thông tin được không?

“ Em rất muốn theo học ngành Công nghệ Thông tin nhưng em lại không có thế mạnh về Tiếng Anh. Vậy nếu không giỏi tiếng anh thì em có nên thi vào ngành này hay không? Hay học Công nghệ Thông tin có cần giỏi tiếng Anh không? ” Đây hầu hết là những thắc mắc của nhiều bạn thí sinh vẫn đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời. Hãy cùng mình tìm thêm thông tin ở bài viết dưới đây bạn nhé!

học công nghệ thông tin có cần giỏi tiếng anh không
Nếu không giỏi tiếng anh thì em có nên thi vào ngành này hay không? Hay học Công nghệ Thông tin có cần giỏi tiếng Anh không?

Theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) có cần giỏi tiếng Anh hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là “Có” bạn nhé. Thậm chí, tiếng Anh lĩnh vực IT quan trọng đến mức quan trọng ngang ngửa với kỹ năng code của bạn bởi những lý do sau đây:

– Tiếng Anh giúp bạn đọc code, đọc mã lỗi, sử dụng câu lệnh một cách dễ dàng hơn bởi vì hầu hết tất cả ngôn ngữ lập trình đều sử dụng tiếng Anh.

– Hầu hết giao diện của các công cụ hỗ trợ, tool phát triển phần mềm đều bằng tiếng Anh trong học tập lẫn công việc. Vì thế, nắm vững các từ vựng chuyên ngành Công nghệ Thông tin thì các thao tác trên nền tảng ứng dụng lập trình sẽ trở nên dễ dàng hơn cho các coder.

– Sách, tài liệu, giáo trình hay về chuyên ngành công nghệ thông tin đều được viết hoàn toàn bằng tiếng anh. Có khá nhiều sách chuyên ngành CNTT được dịch ra tiếng Việt nhưng bản dịch không còn giữ được độ chính xác cao về nội dung lẫn nghĩa gốc mà bạn cần đọc hiểu thì mới có thể chạy code được.

=> Đọc thêm: Nâng chất nhân lực công nghệ thông tin và du lịch Đà Nẵng

– Cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc nhờ tiếng Anh. Nhắc đến điều này thì chắc hẳn khỏi phải bàn cải bởi hiện nay thị trường lao động của lĩnh vực lập trình cần nhu cầu lớn về nguồn nhân lực vừa giỏi lập trình vừa thành thạo tiếng anh, đặc biệt là thị trường Âu Mỹ, Nhật Bản,…

Cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc nhờ tiếng Anh
Cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc nhờ tiếng Anh (Ảnh minh họa)

– Có khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành CNTT thành thạo đem lại cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp hay công tác dài ngày ở nước ngoài và dễ dàng làm việc với các đối tác, khách hàng nước ngoài.

– Tiếng Anh giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển bản thân với tư cách là một freelancer giỏi tiếng anh hay tự khởi nghiệp cho các dự án cá nhân của nước ngoài.

Làm thế nào để học Tiếng Anh hiệu quả cho dân IT?

Động lực luôn là yếu tố hàng đầu để bạn có thể tiếp tục niềm đam mê của bạn. Yêu thích ngành CNTT nhưng đôi lúc bạn lại muốn bỏ cuộc vì cảm thấy mình không có thế mạnh nhiều về vốn tiếng anh so với những thí sinh khác. Đừng lo lắng bạn nhé vì mình biết cảm giác của bạn và mình ở đây để mách nhỏ cho bạn những “bí kíp” học tiếng Anh hiệu quả cho dân IT. Cùng mình tham khảo dưới đây:

– Dành thời gian mỗi ngày để xem ngữ pháp, từ vựng, luyện tập kỹ năng nghe – đọc – nói

– Tham khảo tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành

– Lên kế hoạch học tập và thực hiện chúng hiệu quả

– Đọc sách tiếng Anh, tạp chí song ngữ về chuyên ngành Công nghệ Thông tin

– Sắm ngay cho bản thân một cuốn từ điển tiếng Anh chuyên ngành CNTT và sổ tay ghi chú

– Luôn luôn cập nhất phương pháp học mới nhất

– Và những phương pháp học khác nữa…

Làm thế nào để học Tiếng Anh hiệu quả cho dân IT
Làm thế nào để học Tiếng Anh hiệu quả cho dân IT? (Ảnh minh họa)

Công nghệ Thông tin là ngành nghề “HOT” nhất không những ở Việt Nam mà còn thế giới nói chung. Ngành nghề này phù hợp cho nhiều bạn trẻ đầy năng động, thích sự khám phá và đặc biệt luôn sáng tạo. Mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin tham khảo. Chúc bạn thành công với những dự định của bản thân mình!