Vì sao nên chọn đại học Duy Tân là NV1?

Đại học (ĐH) Duy Tân (Đà Nẵng) là trường ĐH tư thục đầu tiên và lớn nhất của miền Trung. Sau gần 28 năm xây dựng và phát triển, Trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực, từ trình độ Đại học đến Tiến sĩ, với nhiều thành tích về kiểm định và xếp hạng trong nước cũng như quốc tế.

Sự đa dạng về ngành nghề đi đôi với chất lượng đào tạo đứng trong Top đầu của hệ thống giáo dục Việt Nam, ĐH Duy Tân luôn tự hào mang đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, hiện đại, chuyên nghiệp, quốc tế và thân thiện. Vậy vì sao nên chọn Đại học Duy Tân là NV1? Cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Xếp hạng các đại học của Việt Nam trên Bảng Times Higher Education (THE)

TOP 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Times Higher Education (THE)

Năm 2022, Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó, ĐH Duy Tân là 1 trong 5 trường của Việt Nam được xếp hạng, trên tổng số 1.662 cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. ĐH Duy Tân được xếp ở vị trí 401-500 (chỉ có 2 đại học Việt Nam đứng trong tốp này), được đánh giá cao ở các tiêu chí Tầm nhìn Quốc tế (International Outlook) và Trích dẫn Khoa học (Citations).

Có thể nói xếp hạng THE cùng với xếp hạng QS, xếp hạng Shanghai và U.S.News & World Reports là 4 bảng xếp hạng uy tín, phổ biến, và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Ở 3 bảng xếp hạng còn lại, ĐH Duy Tân cũng có vị trí rất cao. Trong đó, ĐH Duy Tân thuộc:

– Top 700 các Đại học Tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021,

– Top 577 các Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report,

– Top 210 các Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 và Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 (chỉ có 3 đại học ở Việt Nam nằm trong tốp này) theo QS Rankings.

=> Xem thêm: Không lo thất nghiệp với nghề Lập trình viên

Nhiều ngành nghề đạt các Kiểm định Quốc tế “tiêu chuẩn vàng” như ABET và UNWTO TedQual

ĐH Duy Tân là đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET (2019, sau ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh) (của Mỹ, còn được gọi là Tiêu chuẩn “vàng” của thế giới về đào tạo Khoa học – Kỹ thuật); và là trường có nhiều ngành đạt chuẩn kiểm định ABET nhất Việt Nam với 4 chương trình:

– Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm (2021),

– Công nghệ/Kỹ thuật Điện-Điện tử (năm 2020),

– Kỹ thuật Mạng (2019) và

– Hệ thống Thông tin Quản lý (2019).

Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch của ĐH Duy Tân cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất (tính đến nay) của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định cao nhất về đào tạo Du lịch TedQual của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO – United Nations World Tourism Organization) ở 2 ngành học:

– Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế (2022),

– Quản trị Du lịch và Nhà hàng Quốc tế (2022).

Đa dạng các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế

Trường ĐH Duy Tân tổ chức đào tạo 10 ngành Tiến sĩ, 15 ngành Thạc sĩ, 55 ngành Đại học với:

– Hơn 100 chuyên ngành; 9 chuyên ngành thuộc Chương trình Tài năng (HP);

– Mua bản quyền và chuyển giao công nghệ đào tạo 13 Chương trình Tiên tiến, Chất lượng Cao (CLC) của 4 trường ĐH hàng đầu tại Mỹ;

– Thực hiện các chương trình liên kết Du học (4+0) Tại chỗ lấy bằng của Đại học Mỹ (ADP) với Đại học Troy và Đại học Keuka;

– Liên kết (1+1+2), (2+2), (3+1) với các đại học Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ngoài ra, Trường còn thực hiện các chương trình đào tạo hệ Văn bằng 2, Liên thông chính quy, đào tạo Trực tuyến (eUniversity).

Xuyên suốt quá trình học tại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được tiếp cận với các mô hình đào tạo đã được áp dụng rất thành công trong giáo dục đại học tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới:

– Mô hình CDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng – Design/Thiết kế – Implement/Triển khai – Operate/Vận hành) cho các khối ngành Khoa học Máy tính, Công nghệ – Kỹ thuật;

– Phương pháp học tập PBL (Problem-Based Learning/Học tập theo Vấn đề) hay PrBL (Project-Based Learning/Học tập theo Dự án) cho khối ngành Kinh tế-Quản trị, Y-Dược, và Xã hội Nhân văn;

– Phương pháp giáo dục EBE (Evidence-Based Education/Giáo dục theo Chứng cứ) cho khối ngành Y-Dược, Khoa học Sức khỏe và Sự sống.

Đa dạng các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế

Trên 95% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp & Nhiều ngành học đảm bảo 100% có việc làm với mức lương khởi điểm thuộc Top đầu

Trường hiện có quan hệ ký kết hợp tác với hơn 300 tập đoàn, công ty, doanh nghiệp,… thường xuyên phối hợp tổ chức cho sinh viên tham gia thực tập và tuyển dụng hàng năm. Kết quả đào tạo của Trường được xã hội, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao thể hiện qua tỷ lệ sinh viên có việc sau 6 tháng tốt nghiệp đạt hơn 95%. Mục tiêu ĐH Duy Tân hướng đến trong những năm gần đây là 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và hiện nay, rất nhiều ngành nghề đã đạt được tỉ lệ này, cụ thể như:

– Công nghệ Thông tin,

– Xây dựng, Kiến trúc,

– Môi trường, Công nghệ Thực phẩm

đều có sinh viên có việc làm ngay với mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng/tháng và luôn tăng lên qua từng năm.

(Nguồn: https://tienphong.vn/vi-sao-nen-chon-dai-hoc-duy-tan-la-nv1-post1453609.tpo

Mọi thông tin về Tuyển sinh 2022 tại ĐH Duy Tân, thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3650.403 – 3653.561 – 3827.111 – 2243.775 – Fax: (0236) 3650.443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Facebook: tuyensinhDTU; Zalo: 0905.294.390 – 0905.294.391