5 lý do nên đăng ký ngành Công nghệ Thông tin ngay bây giờ

Là thí sinh sắp bước vào ngưỡng cửa tuyển sinh đại học 2022 nhưng bạn vẫn chưa biết mình nên chọn ngành học nào để theo đuổi học tập lẫn phát triển sự nghiệp của mình thì ngành Công nghệ Thông tin có thể là ngành học hoàn hảo đáng để bạn tìm hiểu trong danh sách các ngành nghề “hot”. Cùng mình đọc ngay “5 lý do nên đăng ký ngành Công nghệ Thông tin ngay bây giờ” để tham khảo bạn nhé!

5 lý do nên đăng ký ngành công nghệ thông tin ngay bây giờ
bài viết dưới đây đưa ra 5 lý do chính đáng bạn nên đăng ký ngành Công nghệ Thông tin ngay bây giờ.

Ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Những tiến bộ về công nghệ đã được tăng tốc rõ rệt trong thế kỷ 21 của chúng ta. Để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bản thân của mình, cùng mình đọc bài viết nhé!

1. Cơ hội có việc làm sau khi học Công nghệ Thông tin

Tất cả chúng ta đồng tình rằng ngày nay, làn sóng công nghệ đã “phủ sóng” ở khắp mọi nơi từ doanh nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước đến bệnh viện, trường học,… thông qua máy tính, laptop, smartphone bởi sự thuận tiện và dễ sử dụng cho mọi người. Chính vì thế, thị trường công nghệ thông tin ngày càng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ; điều này “báo động đỏ” việc thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực trong các đợt tuyển dụng nhân sự IT.

=>> Đọc thêm: Học Công nghệ Thông tin nên bắt đầu từ đâu?

Ngày nay, các doanh nghiệp công nghệ tìm kiếm các cử nhân ngành công nghệ thông tin xuất phát điểm từ các trường đại học để sớm “lấp đầy” khoảng trống đó. Xu hướng theo đuổi ngành học này chưa bao giờ HẠ NHIỆT vì theo quy hoạch phát triển đến năm 2025 của Việt Nam, ngành CNTT sẽ tăng đến 13% mỗi năm với đa dạng cơ hội việc làm lĩnh vực công nghệ thông tin

2. Làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung và sáng tạo

Phần lớn đa số những nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đều còn rất trẻ, đầy lòng nhiệt huyết, đam mê và cống hiến cho lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu có thể làm việc trong môi trường năng động như vậy sẽ giúp bạn sớm phát huy tài năng cũng như năng lực của bản thân mình. Đồng thời, hình thành cho bạn thói quen học hỏi và phát triển ý tưởng cùng với đồng nghiệp cùng trang lứa.

làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung và sáng tạo
Làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung và sáng tạo

3. Mức lương HẤP DẪN

“Mức lương ngành Công nghệ Thông tin là bao nhiêu?” vẫn là đề tài “hot” được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn, hội, nhóm,…Đối với nhu cầu tuyển dụng trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay thì mức lương ngành CNTT chưa bao giờ làm các bạn thất vọng bởi triển vọng lương hướng CNTT luôn thuộc top khủng trong các ngành nghề ngày nay.

Thông thường, sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm sẽ dao động từ 4 – 6 triệu/ tháng. Còn mức lương trung bình của những nhân viên IT trong khoảng 10 – 25 triệu/ tháng và có thể tăng dần theo thời gian, vị trí, kinh nghiệm, năng lực,…Vì vậy, các bạn có thể yên tâm với mức lương này có thể tạo cho bạn cuộc sống ổn định.

4. Là ngành kỹ thuật đóng vai trò “nòng cốt” trong nhiều lĩnh vực

Với sự ra đời mạnh mẽ của công nghệ, các ngành Trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data and Machine Learning, Khoa học Dữ liệu,… đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất kinh doanh, công nghệ sinh học, giáo dục đến xây dựng, khoa học sức khỏe,…Không thể phủ nhận rằng với công nghệ thông tin hiện đại ngày nay giúp cho nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí; đồng thời, tăng năng suất hiệu quả công việc cao hơn so với thời chưa có công nghệ.

Là ngành kỹ thuật đóng vai trò “nòng cốt” trong nhiều lĩnh vực
Là ngành kỹ thuật đóng vai trò “nòng cốt” trong nhiều lĩnh vực

5. Phát triển sự nghiệp nhanh chóng

Ngành CNTT là ngành nghề giúp sự nghiệp của bạn nhanh chóng phát triển; là bước đệm giúp bạn thăng tiến đến các vị trí cao nếu bạn thực sự có năng lực. Tuy nhiên, năng lực không thì vẫn chưa đủ, bạn cần phải nỗ lực, tìm tòi, học hỏi và cố gắng trong công việc bởi vì kiến thức là vô tận.

Với những lý do tuyệt vời của bài viết trên, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp Công nghệ Thông tin của mình chưa? Chương trình Công nghệ Thông tin CMU ĐH Duy Tân tự hào mang đến nền tảng đào tạo về CNTT đạt chuẩn kiểm định quốc tế, giúp bạn tự tin áp dụng những kiến thức cũng như kỹ năng đã được thu nhận ngay khi còn ngồi ghế nhà trường vào công việc, cuộc sống của mình.