Tuyển sinh 2022: Xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin

Chỉ còn vài tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh đại học sẽ chính thức diễn ra, chính vì thế nắm bắt cho mình thêm thật nhiều thông tin để chuẩn bị tâm lý vững vàng trong kỳ thi là điều rất cần thiết. Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin như thế nào ở bài viết dưới nhé!

xét tuyển học bạ ngành công nghệ thông tin
Tìm hiểu thông tin xét tuyển học bạ ngành Công nghệ Thông tin như thế nào ở bài viết dưới nhé (Ảnh minh họa)

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT vào mùa tuyển sinh đại 2021, điểm chuẩn của nhiều trường tăng vọt khiến nhiều thí sinh đạt điểm cao tối đa nhưng lại không đỗ nguyện vọng nào của trường mà mình đăng ký. Bởi vì điểm chuẩn tăng mà chỉ tiêu của trường đưa ra lại không nhiều gây nên tình trạng thí sinh thi điểm cao nhưng lại “không đậu đại học”. Điều này gây băn khoăn cho nhiều bạn thí sinh hay các bậc phụ huynh quan tâm cho con em của họ.

Thấu hiểu mong muốn đậu đại học của các bạn thí sinh, nhiều trường Đại học đã sớm mở xét tuyển khối ngành Công nghệ Thông tin bằng phương thức Xét kết quả học bạ THPT dành cho tất cả thí sinh trên toàn quốc. Với phương thức xét điểm bằng học bạ, thí sinh nên chớp lấy “cơ hội vàng” để nộp xét tuyển học bạ càng sớm càng tốt, ngay khi các trường vừa mở để “không bỏ lỡ” tấm vé theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin.

phương án xét tuyển học bạ ngành công nghệ thông tin
Phương án xét tuyển học bạ: Tránh nguy cơ đạt điểm cao nhưng “không đậu đại học” (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký bằng điểm học bạ cũng giúp thí sinh dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung thông tin trong trường hợp có sai sót. Hơn thế, xét tuyển bằng điểm học bạ giúp bạn tăng cơ hội “rinh” những học bổng đầu vào hấp dẫn và giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Trường nào xét tuyển Học bạ ngành Công nghệ Thông tin?

Nổi tiếng với thế mạnh về đào tạo khối công nghệ thông tin Đại học Duy TânTop 500 Đại học Tốt nhất Thế giới (theo Times Higher Education) đã liên kết hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) – 1 trong 4 trường Đại học mạnh nhất tại Mỹ về Công nghệ thông tin để tiếp nhận chuyển giao đào tạo ngành Công nghệ Thông tin CMU.

Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin sẽ được học các môn học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng anh; được học tập và hướng dẫn dưới đội ngũ giảng viên nước ngoài đến từ ĐH CMU; đặc biệt nội dung và kiến thức môn học được chuyển giao hoàn toàn từ CMU giúp sinh viên sau khi học xong sẽ được chứng nhận bằng chuẩn quốc tế từ ĐH CMU

Ngành Công nghệ Thông tin thi khối nào?

Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển:

Mã Ngành Ngành học Mã Chuyên ngành Xét tuyển kết quả Học bạ THPT
7480202 (CLC) An ninh mạng CMU 116 (CMU) 1.      Toán/Lý/Hóa (A00)

2.      Văn/Toán/Lý (C01)

3.      Văn/Toán/Hóa (C02)

4.      Văn/Toán/Ngoại ngữ (D01)

7480103 (CLC) Công nghệ Phần mềm CMU (đạt kiểm định ABET) 102 (CMU)
7340405 (CLC) Hệ thống Thông tin Quản lý CMU (đạt kiểm định ABET) 410 (CMU)

Phương thức xét tuyển

Trường thực hiện phương thức xét tuyển Học bạ như sau:

• Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau:

– Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

– Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

• Điểm Xét tuyển = (điểm Môn 1 + điểm Môn 2 + điểm Môn 3) + điểm ưu tiên >= 18 điểm

+ Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại:

Phương thức xét tuyển Học bạ dễ dàng tăng cơ hội trúng tuyển vào khối ngành công nghệ thông tin (Ảnh minh họa)

Học bổng và Chỗ trọ

Hơn 4.000 SUẤT học bổng với tổng trị giá hơn 100 TỶ đồng cho mùa Tuyển sinh 2022, trong đó:

+ 65 Suất học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 6 TỶ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiên tiến & Quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT đạt từ 23 điểm trở lên

Và các Suất học bổng khác.

Chi tiết các loại Học bổng, xem tại:

+ 3.000 Chỗ trọ Ký túc Xá cho mùa tuyển sinh 2022.

Mọi thông tin về Tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp:

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3650.403 – 3653.561 – 3827.111 – 2243.775 – Fax: (0236) 3650.443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391