Tham khảo mức lương ngành Công nghệ Thông tin

Công nghệ Thông tin luôn được biết đến là top ngành nghề có mức thu nhập “khủng” hàng đầu trên thị trường lao động “nhộn nhịp” so với các ngành nghề khác hiện nay. Vậy lương ngành Công nghệ Thông tin có thực sự khủng như lời đồn hay không? Mức lương ngành Công nghệ Thông tin là bao nhiêu?

mức lương ngành công nghệ thông tin
Lương ngành Công nghệ Thông tin có thực sự khủng như lời đồn hay không? Mức lương ngành Công nghệ Thông tin là bao nhiêu?

Mức lương ngành Công nghệ Thông tin là bao nhiêu?

Thị trường tuyển dụng ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) với vô số cơ hội hấp dẫn và luôn được các doanh nghiệp, công ty có quy mô từ nhỏ đến lớn “săn đón” nhằm tuyển dụng và giữ chân người tài; đặc biệt, họ luôn chú trọng đến các bạn sinh viên vừa mới ra trường. Đồng thời cũng là ngành nghề lọt top 10 nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất ở Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung.

=>> Đọc thêm: Theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin thì cần giỏi môn gì?

Theo nhiều cuộc thống kê về mức lương trung bình ngành CNTT được tính như sau:

• Mức lương đối với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm: 4 – 6 triệu đồng/tháng
  • Lương trung bình đối với nhân viên IT có kinh nghiệm, năng lực: 10 – 25 triệu/ tháng và có hướng tăng theo thời gian
  • Vị trí Manager hoặc Director thường dao động từ 30 – 66 triệu đồng tháng ( một số công ty nước ngoài sẽ tính bằng đô la)

Vị trí CNTT có thu nhập khủng tại thị trường Việt Nam

Ngành CNTT gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, do đó công việc của mỗi vị trí cũng sẽ khác nhau tùy theo công việc mà bạn lựa chọn. Dưới đây là một số vị trí thuộc khối ngành CNTT có mức thu nhập khủng mà mình muốn chia sẻ dưới đây để các bạn tham khảo:

IT Sales Executive

– Kinh nghiệm 2 – 5+ năm

Lương thấp nhất: $600

Lương cao nhất: $1,500

Lập trình viên

–Kinh nghiệm 1-6 năm

Lương thấp nhất: $600

Lương cao nhất: $2,000

Kỹ sư Khoa học Dữ liệu (Data Scientist)

– Kinh nghiệm từ 1-5 năm

Lương thấp nhất: $1,500

Lương cao nhất: $5,000

Kỹ sư dữ liệu (Data Engineer)

– Kinh nghiệm từ 1-3 năm

Lương thấp nhất: $800

Lương cao nhất: $1,500

ngành công nghệ thông tin luôn được nhiều doanh nghiệp săn đón
Công nghệ Thông tin luôn được biết đến là top ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng hàng đầu trên thị trường lao động “nhộn nhịp” tại Việt Nam cũng như nước ngoài

Technical Architect

– Kinh nghiệm từ 9-10 năm

Lương thấp nhất: $4,000

Lương cao nhất: $5,000

Solution Architect

– Kinh nghiệm trên 10 năm

Lương thấp nhất: $5,000

Lương cao nhất: $6,000

IT Sales Manager

– Kinh nghiệm từ 5-10 năm

Lương thấp nhất: $1,500

Lương cao nhất: $3,000

Làm sao để đạt mức lương cao ngay khi mới ra trường?

– Nâng cao trau dồi các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, làm việc nhóm, đàm phán, thuyết trình, giao tiếp…);

– Học hỏi từ bạn bè, anh chị, thầy cô. Ngoài ra, bạn nên trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng ngay khi còn ngồi ghế nhà trường;

– Làm những công việc nhỏ nhặt nhất để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm;

– Tham gia nhiều dự án khác nhau để nâng cao và tích lũy kinh nghiệm cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành nghề mà bạn dự định theo đuổi;

– Xây dựng mạng lưới mối quan hệ tốt đẹp, hãy liên tục mở rộng các mối quan hệ với mọi người cùng làm trong lĩnh vực CNTT.

– Tự tin, giao tiếp tốt là những phẩm chất bạn nên tự rèn luyện cho chính mình. Hãy tự tin thể hiện bản thân, rằng bạn là người có năng lực, khả năng và đồng thời là người mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích để tham khảo trước khi theo đuổi ngành nghề này nhé. Nếu bạn đam mê và yêu thích công nghệ thì ngành CNTT đáng để bạn đặt bút lựa chọn trong mùa tuyển sinh 2022 sắp tới nhé.

Hãy để ngành Công nghệ Thông tin ĐH Duy Tân ngành học đạt chuẩn ABET, Hoa Kỳ giúp bạn chắp cánh ước mơ đấy nhé.

=> Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn sớm thành công nhé!