Vai trò của công nghệ “đối phó” với COVID-19

Năm 2020 đã thực sự gây sốc cho thế giới. Trong khi mọi người tự hỏi loại virus mới này là gì và mối đe dọa mà nó mang lại như thế nào? Không ai mong đợi hoặc thậm chí đoán được điều gì sẽ đến với tất cả mọi người. Loại virus mới này nhanh chóng lây lan trên toàn cầu và sau đó được tuyên bố là đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, nhờ đại dịch này đã làm thay đổi thế giới. Giờ đây, internet và thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh này.

vai trò của công nghệ với đại dịch
Vai trò của công nghệ “đối phó” với COVID19 như thế nào? (Ảnh minh họa)

Công nghệ và đại dịch

Công nghệ thông tin đã giúp mọi người “sống sót” trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra ngày nay. Vì sự bất tiện trong bối cảnh đại dịch ngày nay, các doanh nghiệp như cửa hàng tạp hóa, siêu thị, giáo dục, bệnh viện,… đã bắt đầu tiếp tục hoạt động trực tuyến thông qua việc nhận đơn đặt hàng trên App hoặc gọi điện và giao hàng trước cửa nhà của mọi người. Trong những trường hợp như vậy, các ứng dụng trực tuyến đóng vai trò quan trọng trong sự sống còn của các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ.

Vì đại dịch COVID 19 diễn ra càng ngày phức tạp, chính vì thế mà mọi người đều phải ở nhà để đảm bảo sự an toàn. Nhờ các chương trình truyền hình và các ngành công nghiệp giải trí trực tuyến bao gồm các nền tảng facebook, youtube, các nền tảng truyền thông xã hội,.. mà chúng ta đều được giải trí, đọc tin tức mỗi ngày thông qua các nền tảng này. Hàng ngày hoặc khi có thời gian rảnh, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy người thân của mình thông qua các cuộc gọi video trực tuyến, cuộc gọi thoại, tin nhắn qua các app trên các nền tảng mạng xã hội

Công nghệ đã giúp mọi người “sống sót” trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra ngày nay
Công nghệ đã giúp mọi người “sống sót” trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra ngày nay ( Ảnh minh họa)

Những người đi làm thậm chí là các bạn học sinh, sinh viên đã bắt đầu đăng ký tham gia các khóa học trực tuyến truyển trường hay miễn phí trên internet để học hỏi các kiến thức, kỹ năng mà các bạn không có thời gian để học nó hoặc chỉ đơn giản là bị trì hoãn do vấn đề đi lại trong bối cảnh đại dịch không cho phép di chuyển nhiều.

Xem thêm: Học Công nghệ Thông tin nên bắt đầu từ đâu?

Tương lai của công nghệ thông tin với xã hội hiện đại ngày nay

Thời đại của đại dịch thật khó khăn đối với hầu hết mọi người, họ mất đi tiền bạc, công việc và quyền tự do di chuyển đi lại. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi đều có động lực và do đó đã làm nên điều đó. Bây giờ việc “mở khóa” đã bắt đầu. Chúng ta vẫn nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ và vẫn biết ơn nó. Mọi người bây giờ sẽ luôn nhớ tầm quan trọng của việc tự đeo khẩu trang, xịt khuẩn, tiêm vắc xin nhưng cũng sẽ không coi thường mạng sống và tự do của họ.

tương lai công nghệ đối với xã hội hiện nay
Chúng ta đã học được rằng công nghệ là một phần quan trọng của thế giới ngày nay và chúng ta không thể sống thiếu nó (Ảnh minh họa)

Chính vì những khía cạnh quan trọng này, chúng ta đã học được rằng công nghệ thông tin là một phần quan trọng của thế giới ngày nay và chúng ta không thể sống thiếu nó. Và nếu chúng ta sử dụng nó một cách cẩn thận, có trách nhiệm và thông minh thì nó có thể làm nên những điều kỳ diệu mà chúng ta thậm chí chúng ta chưa từng biết đến.

Có thể nói, trong bối cảnh đại dịch như thế này thì ngành công nghệ thông tin sẽ là ngành “hot” nhất trong thị trường lao động ngày nay. Theo những dự báo định hướng nghề nghiệp gần đây thì ngành nghề này đang thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Hi vọng bài viết trên sẽ cho bạn những thông tin bổ ích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé!